Home / Blog / 6 lưu ý nhất định phải nhớ khi chăm sóc da dầu (Phần 1)

6 lưu ý nhất định phải nhớ khi chăm sóc da dầu (Phần 1)Đa số nam giới Việt sở hữu làn da dầu và thường gặp phải tình trạng da bóng nhờn, nhiều mụn. Để giúp anh em ngăn ngừa tình trạng khó xử này, 30Shine đưa ra 6 lưu ý nhất định bạn phải nhớ khi chăm sóc da để có được hiệu quả tốt hơn.

 

6-luu-y-nhat-dinh-phai-nho-khi-cham-soc-da-dau

 

1. Rửa mặt là ưu tiên số 1

 

Rửa mặt chính là phương pháp hữu hiệu nhất để tẩy rửa đi những bụi bẩn và bã nhờn trên da mặt. Các bạn nên rửa mặt 1 cách thường xuyên từ 1 - 2 lần mỗi ngày nhưng không được quá lạm dụng.

 

rua-mat-la-phuong-an-so-1

 

Anh em nam giới thường nghĩ rằng càng rửa mặt nhiều lần thì da lại càng sạch và càng ít mụn nhưng đâu có biết rằng, rửa mặt nhiều sẽ làm khô da và có thể gây kích ứng, mẩn đỏ. Bởi vậy, cái gì quá cũng không tốt nên anh em nhớ lưu ý vấn đề này.

 

2. Tẩy da chết 1-2 lần/ 1 tuần

 

tay-da-chet-moi-tuan

 

Ưu tiên thứ 2 là tẩy da chết từ 1 - 2 lần mỗi tuần. Rửa mặt chỉ có thể rửa sạch bụi bẩn trên bề mặt da chứ không thể làm sạch bụi bẩn và lớp dầu thừa đã ăn sâu vào trong lỗ chân lông. Và để làm sạch bụi bẩn và dầu thừa bên trong lỗ chân lông thì các bạn cần phải tẩy da chết.

 

Để tránh việc tẩy da chết sai cách thì các bạn có thể đọc thêm tất tần tật về tẩy da chết mà nam giới cần biết.

 

3. Đắp mặt nạ mỗi tuần

 

Mặt nạ cung cấp cho làn da thêm nhiều loại dưỡng chất để cho da luôn khỏe mạnh. Ngoài tác dụng cung cấp dưỡng chất, đắp mặt nạ còn giúp làm thoải mái và thư giãn làn da sau cả ngày mệt mỏi.

 

dap-mat-na-thuong-xuyen

 

Mặt nạ lý tưởng nhất dành cho da dầu chính là mặt nạ đất sét. Loại mặt nạ này có công dụng hút lớp dầu thừa và làm sạch bụi bẩn ở lỗ chân lông. Bên cạnh đó, mặt nạ đất sét còn làm khô đầu mụn, khiến mụn dễ rụng ra hơn.

 

Xem thêm:

 

>>> 6 lưu ý nhất định phải nhớ khi chăm sóc da dầu (Phần 2)

>>> 5 bí quyết đơn giản giúp da dầu hết sạch bóng nhờn

 


Tai app
Kiểm tra lịch
Giu cho
Hotline

Anh vui lòng đợi trong giây lát...